viewdecor
Tel:  083.9955.615
Fax: 083.9955.605
Mail: info@viewdecor.vn
Google+
open/close 
tu van online
TƯ VẤN ONLINE
tel HOT LINE
 • Nhận thiết kế
 • 090.8888.221
 • Nhận báo giá
 • 0938.038.010
 • Mua hàng online
 • 088.8880.775
  TIN NỔI BẬT

  Phối hợp màu sắc trong trang trí nội thất văn phòng. Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ trong thiết trang trí nội thất, mà dường như luôn luôn gắn liền trong cuộc sống. Dù bạn đi bất cứ nơi nào đi nữa và ngay cả giấc mơ thì yếu tố mà sắc cũng luôn tồn tại trong chúng ta nói chung.

  phối họp màu sắc trong nội thất


  Riêng trong thiết kế nội thất thì nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các yếu tố được xem là quan trọng bậc nhất tạo nên một không gian sống đó là: ánh sáng, màu sắc, vật liệu và hình khối.

  Trong nội thất việc sử dụng màu sắc là điều nhất thiết phải cân nhắc kỹ lưỡng. Vì mỗi một màu sắc mang một ý nghĩ và có biểu hiện cảm xúc riêng mà khi chũng ta tiếp cận với nó.

  phoi mau trong noi that


  Vid dụ: màu vàng, màu cam, màu đỏ, màu hồng thuộc gam màu nóng nhung khi kết hợp cho các không gian thì chúng ta phải hiểu cám xúc mà chúng mang đến cho người nhìn, chẳng hạn như mà vàng, màu đỏ thì nên áp dụng cho các không gian như nhà hàng, quán ăn uống vì chúng có tác dụn kích thích não bộ đến khả năng ăn uống được thêm ngon miệng và thích thú hơn khi dùng tiệc, còn màu hồng mang hơi thở của các loài hoa thiên nhiên và nhẹ nhàng đáng yêu, tươi trẻ thì nên dành cho các không gian như phòng ngủ của trẻ em và đặc biệt là các bé gái .


  Màu sắc gam nóng sử dụng trong thiết kế nhà hàng

  gam mau nong gam mau lanh

  Các màu sắc theo gam nong - lanh 


  Tiếp tục nói về phần biểu hiện cảm xúc của màu sắc, đó là gam màu lạnh như xanh dương, xanh lá mạ, xanh đọt chuối,...chúng mang cảm giác mát mẻ thoải mái và dễ chiệu hơn. Có thể kết hợp trong các phòng ngủ cho các bạn trẻ hay các vâchs trang trí trong văn phòng và nhưng nơi mà bạn cần cho mắt nhìn thấy nhẹ nhàng hơn.

  gam mau trung tinh

  Sắc độ của màu


  Ngoài các tông màu thuộc gam nóng và am màu lạnh thì có các gam màu trung tính. Để hiểu thêm thì View Decor xin giải thích như sau về gam màu trung tính. Gam màu trung tính có độ mạnh nhạt hơn màu gốc của chúng ví dụ như mà xanh lá đậm nhạt hơn là các màu xanh lá mạ, xanh xanh đọt chuối và nhạt dần đến màu trắng. Về phần kết hợp trong không gian thì màu trung tính được kết hợp với màu góc để trang trí cho không gian bớt nặng nề. Và sự kết như sau thường sẽ chia theo tỉ lệ màu sắc trong một không gian. Thông tường các màu gốc như đỏ, xanh dương, vàng có tỉ lệ thấp hơn chiếm khoảng 2/10, 3/10 còn màu tring tính sẽ chiếm 7-8/10 phần lớn không gian.

  các mau sắc tương đồng và tương phản
   

  Một vấn đề nữa bạn cũng phải hiểu về màu sắc đó là sắc độ sáng tối của màu. Để bạn dễ hình dung về sắc độ thì hãy hình dung một dãy màu từ đen chuyển sang trắng tinh đó chính là sắc độ sáng của dãy màu. Tương tự thì có các dãy màu chính: từ đỏ chuyển sang trắng, Từ xanh dương chuyển sang trắng, từ vàng chuyển sang trắng.

  sắc độ của màu
  Bảng sắc độ sáng của màu sắc


  Và phần sắc độ này nó liên quan đế các Bậc màu: thông thường chúng ta sẽ có 3 bậc màu: Bậc 1, Bậc 2 và Bậc 3. Một ví dụ về bậc màu: Trong thế giới màu nhân tạo có ba màu gốc: Đỏ, Vàng,Xanh dương thì bâc của nó là Bậc 1, Bậc 2 là các màu được trộn lại như sau: Đỏ + Vàng = Cam ( cam là bậc2), Đỏ + Xanh dương = Tím (Tím là màu bậc 2), Xanh dương + Vàng = Xanh lá (Xanh lá là màu bậc 2), Tương tự ta có màu bậc 3 thì kết hợp các màu bậc 2 lại sẽ ra màu bậc 3.
   

  phoi mau theo

  Bảng phối màu

  Chúng ta đã qua phần tìm hiểu các thông số màu sắc vậy thì việc áp dụng như thế nào cho hợp lý trong một không gian nội thất muôn màu và muôn vẻ hình dạng các khối, các mục đích sử dụng. Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta sẽ đi vào từng không gian một chi tiết hơn.

  bảng màu
  Bảng màu và cấp độ của màu sắc

  Màu sắc trong nội thất nhà ở:

  - Màu sắc phòng khách: thường thì chúng ta hay sử dụng các màu tông ấm tức là các gam màu nóng, nhưng đây là không gian chung cho cả gia đình thì nên sử dụng màu trung tính có sắc độ nhạt hơn 50 - 70% so với màu gốc.

  mau sac sinh dong trong phong khach

  - Phòng ngủ: Với người lớn tuổi nên sử dụng các gam màu trung tính mang đến cảm giác nhẹ nhàng hơn. Phòng ngủ thanh niên nên sử dụng màu có tông nóng và cũng là các màu trung tính có sắc độ nạt khoảng 40-60% so với màu gốc và kết hợp thêm các màu có tông đối lập để có thêm các điểm nhấn trong gian phòng. Phòng ngủ trẻ em nên sử dụng màu sắc tươi tắn nhiều năng lượng và kết hợp thêm các hình ảnh họa tiết vật nuôi và thú cưng để kích thích trí sáng tạo cho bé.

  phong ngu nguoi cao tuoi
  Phòng ngủ người cao tuổi

  phoi hop mau sac trong noi that
  Phòng ngủ người lớn

  phong ngu tre em
  Phòng ngủ trẻ em có màu sắc tươi vui và rực rỡ hơn

  Màu sắc trong thiết kế trang trí nội thất văn phòng

  Văn phòng là nơi làm việc chung của tất cả mọi thành viên trong công ty vì vậy màu sắc sử dụng cũng cần phải chú ý như thế nào cho phù hợp và hài hoài không gian làm việ, có như vậy thì người sử dụng sẽ cảm thấy thích thú hơn trong công viêc và đem lại năng suất cao hơn cho công ty. 

  mau sac trong thiet ke noi that
  Màu sắc trẻ trung năng động thể hiện được phong cách của công ty

  Tuy nhiên lựa chọn màu sắc cũng tùy thuộc vào một số các yếu tố sau như màu sắc chủ đạo của công ty, màu sắc có tốt cho vận mệnh người đứng đầu, màu sắc tạo ra không gian sinh động hay nhẹ nhàng. trong các yếu tố trên vấn đề quang trọng nhất vẫn là yếu tố nhận diện cho thương hiệu, vì thế màu sắc thường dùng cho văn phòng là những màu trung tính và nhạt. Còn màu sắc chủ đạo vẫn sẽ là màu của logo, màu thương hiệu sẽ làm các màu nhấn trong không gian văn phòng làm việc của bạn. 

  van phong lam viec
  Khu làm việc nhân viên có màu sắc trung tính nhẹ nhàng

  Thông thường tron văn phòng gồm các phòng như sau: phòng họp, phòng quản lý, phòng giám đốc, phòng chủ tịch, phòng thư giản, pantry, và khu vực tiếp tân,...Tuy nhiên màu săc vận tập trung nhiều nhất cho phần nhấn nhá màu chủ đạo vẫn là khu tiếp tân và phòng họp vì hai khu vực này luôn đón tiếp khách hàng của bạn vì thế việc tập trung mà sắc chủ đạo của công ty bạn là điều cần thiết bởi đây chính là phương pháp nhận diện thương hiệu qua màu sắc.

  VIEW DECOR

  Tin liên quan
  Home » tin tức nội thất » Phối hợp màu sắc trong Trang trí nội thất
  Các tin khác