viewdecor
Tel:  083.9955.615
Fax: 083.9955.605
Mail: info@viewdecor.vn
Google+
open/close 
tu van online
TƯ VẤN ONLINE
tel HOT LINE
 • Nhận thiết kế
 • 090.8888.221
 • Nhận báo giá
 • 0938.038.010
 • Mua hàng online
 • 088.8880.775
  TIN NỔI BẬT
  Trong cuộc sống có những nguyên tắc bất di bất dịch mà con người phải tuân theo. Và trong thiết kế nội thất văn phòng cũng có những thước đo mà người kiến trúc sư phải tuân thủ, chẳng hạn như tỉ lệ vàng 2:3 là một ví dụ.

  Sở dĩ người ta coi nguyên tắc 2:3 là tỉ lệ vàng là bởi sự phân chia này giúp cho nội thất trở nên khoa học, hoàn hảo hơn. Theo kiến trúc sư thì con số 2, 3 mô tả cho sự phân chia không gian. Khi bắt đầu ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hay bất cứ khu vực nào, họ sẽ chia căn phòng ra làm 3 phần, trong đó không gian thực hiện chức năng chính sẽ chiếm 2 phần còn khu vực phụ sẽ chiếm 1 phần. Nhờ sự sắp xếp này mà việc bày trí đồ dùng sẽ dễ dàng hơn.

  Nguyên tắc 2:3 có thể áp dụng cho mọi không gian lớn nhỏ, cho nhiều mục đích sử dụng. Và thực tế điều này đã được chứng minh qua nhiều mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc, nội thất nhà phố, biệt thự hay nhà hàng khách sạn v.v.

  tỷ lệ vàng trong sắp xếp nội thất
  Bộ bàn ghế sofa chiếm 2/3 khu vực tiếp khách tiêu biểu cho tỉ lệ vàng 2:3

  Về phương diện không gian, bàn ghế văn phòng chiếm diện tích lớn nhất trong căn phòng, vì nó phục vụ mục đích làm việc của các nhân viên. Còn vật dụng khác như tủ, kệ đựng tài liệu thì chỉ nên sử dụng diện tích nhỏ. Với từng món đồ nội thất, chúng ta cũng có thể vận dụng tỉ lệ này như ví dụ sau đây. Chiếc ghế sẽ chiếm 2/3 của khu vực dành cho bàn ghế tiếp khách, và chiếc bàn sẽ dài gần bằng 2:3 chiếc ghế.

  Tỉ lệ vàng 2:3 luôn là bài học đầu tiên của mỗi người kiến trúc sư khi hành nghề. Và nó cũng là phương pháp chuẩn mực để chúng ta có thể bày trí, sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học để không gian văn phòng làm việc đẹp hơn và hoàn hảo hơn.
  Home » tin tức nội thất » Tỉ lệ vàng trong sắp xếp nội thất văn phòng
  Các tin khác