viewdecor
Tel:  083.9955.615
Fax: 083.9955.605
Mail: info@viewdecor.vn
Google+
open/close 
tu van online
TƯ VẤN ONLINE
tel HOT LINE
 • Nhận thiết kế
 • 090.8888.221
 • Nhận báo giá
 • 0938.038.010
 • Mua hàng online
 • 088.8880.775
  TIN NỔI BẬT
  Muốn không gian đẹp thì kiến trúc ngoại thất nội thất cần kết hợp hài hòa. Muốn làm ăn phát đạt thì cần trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy. Vì vậy, sau đây View Decor sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm bài trí công ty theo ngũ hành để quý khách vận dụng vào không gian làm việc của mình.
  Quy luật tuần hoàn của vạn vật cũng như luật ngũ hành, có tương sinh, có tương khắc. Do đó, khi thiết kế hay trang trí nội thất nơi làm việc chúng ta cần nắm rõ 4 phương hướng, 5 mệnh ngũ hành để sinh khí của văn phòng thêm vượng.

  1. Nội thất văn phòng mang mệnh Thổ

  Hướng và mệnh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Từ mệnh chúng ta có thể biết được phương hướng của văn phòng công ty. Chẳng hạn như mệnh Thổ sẽ tương ứng với hướng Đông Bắc-Tây Nam.
  Để những công ty mang mệnh Thổ làm ăn thuận lợi thì không gian nội thất văn phòng công ty cần rộng rãi, chắc chắn. Không nên sắp xếp chật chội. Bởi như vậy sẽ chặn nguồn sinh khí người tài khiến cho hoạt động công ty không hiệu quả.

  2. Văn phòng mang mệnh Thủy, hướng từ Bắc sang Nam

  Khác với văn phòng mệnh Thổ, thiết kế nội thất văn phòng lại ưu tiên kiểu trang trí huyền bí, khó hiểu. Bởi Thủy có tác dụng giữ gió tụ khí nên nếu bố cục rõ ràng thì khí tài vận sẽ theo gió bay đi. Điều này không tốt cho sự phát triển của công ty.

  3. Văn phòng mang mệnh Mộc, hướng từ Đông sang Tây

  Khuôn đất có hướng từ Đông sang Tây thì đây ắt là mệnh Mộc. Mộc là gỗ, mà gỗ thì dài, dày, sâu. Do đó, nội thất văn phòng công ty cần chọn bố cục vuông vắn, khoa học, thoải mái để có thể kích thích nhân viên làm việc.

  4. Văn phòng mệnh Kim, hướng từ Tây Bắc sang Đông Nam

  ngũ hành trong nội thất văn phòng
  Ánh sáng đủ rõ giúp văn phòng mệnh Kim làm ăn thuận lợi


  Phòng làm việc cần ánh sáng là điều dĩ nhiên, nhưng ánh sáng ấy phải đủ phải sáng rõ thì đó lại thuộc về yếu tố phong thủy.Và đây cũng là đặc điểm của nội thất văn phòng mạng Kim. Ánh sáng rõ vừa tạo không gian rộng rãi, vừa làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái.

  5. Văn phòng mang mệnh Hỏa, hướng từ Nam sang Bắc

  Lửa là hỏa. Hỏa nóng ấm tùy theo nhiệt độ, nên nếu nội thất văn phòng theo mệnh này chúng ta cần sử dụng những tông màu đậm. Sắc thái đậm sẽ tiết chế được độ nóng của lửa, làm không khí trở nên ôn hòa.
  Áp dụng quy luật Ngũ hành khi thiết kế, trang trí nội thất văn phòng là yếu tố không thể bỏ qua với người kiến trúc sư và chủ đầu tư. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch kiến thiết nơi làm việc của mình thì hãy tìm hiểu những chia sẻ vừa rồi của View Decor nhé.
             
  Home » tin tức nội thất » Ngũ hành trong nội thất văn phòng công ty
  Các tin khác