Các mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất văn phòng

Các mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế trang trí nội thất văn phòng đẹp quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển của các quý doanh nghiệp, vì vậy nên hiện nay đa số các doanh nghiệp quan tâm tới việc làm đẹp văn phòng, trụ sở làm việc để mang lại sự thiện cảm của các đối tác trong lần đầu gặp gỡ

 

CÁC MẸO NHỎ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

 

Gợi ý hay cho bố trí nội thất trong văn phòng nhỏ

Nếu không có được một văn phòng làm việc rộng rãi, bạn vẫn có thể có được thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, như ý với các gợi ý hay sau đây.

Bàn văn phòng

Bàn làm việc, bàn họp, quầy lễ tân, bàn trà… là thành phần cơ bản không thể thiếu trong công ty. Chiều cao bàn phải tuân theo kích thước chuẩn đã được nghiên cứu và phổ biến rộng rãi. Hình dáng, kích thước dài và rộng, vật liệu, màu sắc phụ thuộc vào cách thức làm việc, ý đồ thiết kế nội thất văn phòng đẹp và cũng thể hiện được phong cách và cá tính của công ty. Đối với văn phòng nhỏ, bàn làm việc nên thiết kế thêm chức năng để tài liệu, kích thước phù hợp và xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 mô đun, hoặc bố trí bám sát vào tường để tạo khoảng không gian sử dụng vào mục đích khác.

 

Ghế văn phòng

Ghế đóng vai trò quan trọng quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của công ty vì đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế. Vì vậy hãy mạnh dạn chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc. Ghế ngồi làm việc lâu dài nên có tựa lưng và tay. Ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng) và dễ dàng di chuyển hay xếp gọn cho những văn phòng có diện tích nhỏ.

 

Vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng có vai trò rất quan trọng. Những vật liệu mới có kết cấu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Đối với văn phòng nhỏ, vách ngăn càng đơn giản càng tốt, đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích và không gian. Những vật liệu phổ biến dùng làm vách ngăn được sử dụng hiện nay trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được làm từ kính, gỗ, thạch cao, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

 

Thiết kế nội thất văn phòng

 

Phòng họp

Phòng họp là phòng quan trọng nhất của công ty, vì nó không chỉ là bộ mặt của công ty với tính chất đối ngoại, mà nó còn thể hiện được nội lực vốn có của công ty. Phòng họp thường thể hiện lên hình ảnh làm việc tập thể và tính khoa học trong công việc. Một công ty có thể có một hay nhiều phòng họp với diện tích khác nhau dùng để họp nội bộ, dùng để tiếp khách, dùng để hội thảo…. Do đó rất cần chú trọng trong thiết kế phòng họp, cần tạo sự nghiêm túc, khoa học và đặc tính hoạt động của công ty, tránh sự bừa bộn và cẩu thả trong bố trí nội thất.

Giá tài liệu

Giá tài liệu treo tường là giải pháp hiệu quả cho văn phòng nhỏ, dùng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu…. mà không chiếm nhiều diện tích văn phòng.

 

 

Gợi ý phương án thiết kế văn phòng chuẩn quốc tế

Nếu muốn thể hiện đẳng cấp của bạn thông qua thiết kế văn phòng, hãy tham khảo một vài phương án thiết kế theo chuẩn quốc tế sau đây.

Clubhouse

Là một khu làm việc mà thường thuộc một nhóm được giao một dự án làm việc cụ thể. Một loạt các điểm làm việc cá nhân và của nhóm sẽ diễn ra ở cùng một khu vực. Chỗ ngồi khá thoải mái, có thể được điều chỉnh cho phép mọi người dễ dàng xoay vòng giữa các công việc và hoạt động. Đặc biệt với mô hình này, cần duy trì sự gần gũi và tính đồng nhất của một nhóm trong Clubhouse giúp công việc diễn ra suôn sẻ. Một Clubhouse nên dành một diện tích rộng rãi để mọi người cùng thể hiện và chia sẻ ý tưởng. Thiết kế nội thất văn phòng ở những nơi này cần được thực hiện để các công việc luôn trực quan và xuyên suốt.

 

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

 

Thiết kế nội thất văn phòng

 

Cove

Cove là một không gian nhỏ gọn gần với các vị trí làm việc cá nhân hoặc trong một khu vực chung cho phép mọi người tụ họp lại, lắp ráp ý tưởng và thảo luận với nhau trong một thời gian ngắn. Một Cove chuẩn cần có các thiết bị công nghệ cố định như tivi, máy chiếu, màn hình vi tính. Nó cần được ngăn cách làm sao không làm gián đoạn công việc của những người xung quanh khi thiết bị công nghệ hoạt động.

Meeting Space

Đây là một kiểu thiết kế văn phòng nhằm để hỗ trợ việc chia sẻ thông tin, cho dù đó chỉ là một người thuyết trình duy nhất hay là một nhóm các đồng nghiệp đang nói chuyện với nhau. Vì lý do này, Meeting Space đòi hỏi sự sắp xếp lý tưởng cho sự quan sát của tất cả mọi người, kể cả những người tham gia từ xa. Diện tích không gian đủ để cho phép mọi người xoay vòng và di chuyển dễ dàng.

 

 

Mẹo thiết kế văn phòng hợp lý

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và bố cục hợp lý là điều cốt yếu hiện nay. Đầu tiên cần phải nói tới là cách bố trí phòng làm việc. Công việc này không chỉ đơn giản là việc sắp xếp từng món đồ nội thất cho đủ, mà cần có sự tính toán, tư duy sáng tạo của các chuyên viên thiết kế, sao cho công việc được thuận tiện và dễ dàng nhất cho mọi người.

Trong văn phòng hiện đại ngày nay các đồ nội thất như bàn, tủ tài liệu đều phải cần được thiết kế ở mức tối giản nhưng tinh tế, đủ tạo cảm giác thông thoáng gọn gàng. Các bàn làm việc hiện nay đều được thiết kế với chiều dài khoảng 1m2-1m4 tùy theo đặc thù công việc của mỗi công ty. Đồ nội thất văn phòng cũng phải được thiết kế tinh tế bằng cách dùng vách ngăn, vừa tạo không gian làm việc độc lập cho nhân viên vừa có tác dụng che đi những đường dây điện, dây mạng internet nhằm mang đến sự thông thoáng nhất cho văn phòng.

Mô-đun di động

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo xu hướng mới mẻ hiện nay có thể tận dụng mô hình mô-đun di động. Đó là những khoảng không gian nửa kín nửa hở dùng cho nhóm khoảng 4 – 6 người, trong đó khoang làm việc cho mỗi cá nhân bảo đảm sự kín đáo cần thiết. Mẫu văn phòng này thích hợp cho những công việc đòi hỏi sự tập trung cá nhân cao nhưng vẫn có thể giao tiếp qua lại giữa các thành viên trong công ty.

 

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Nội thất văn phòng làm việc

 

Bàn khổ lớn

Kiểu bàn làm việc này thiết kế theo mô hình không gian của thư viện, đủ rộng và thoáng,  giúp cho mọi người dễ dàng tương tác với nhau, lại được thiết kế ở dạng tháo lắp. Do vậy, khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có được những khoảng không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.

Thời buổi này, thông tin liên lạc là vấn đề sống còn đối với các công ty, nên việc sắp xếp hệ thống internet, hệ thống điện thoại đến các khu vực phải đầy đủ, tạo sự thuận tiện nhất cho công việc của mỗi nhân viên. Về mặt thẩm mỹ, nên bố trí các đường dây điện thoại hay internet phải có sự tính toán để vào những vị trí khuất để làm tăng tính ngăn nắp cho không gian làm việc.

Màu sắc và ánh sáng bên cạnh đó cũng đóng vai trò quan trọng, ánh sáng cần được bố trí phù hợp cung cấp đủ cho những khu vực thật sự quan trọng. Trong đó, khu lễ tân là bộ mặt của mỗi công ty, nên cần sự đầu tư khá chi tiết với logo, slogan của công ty. Thông thường khu lễ tân và ngay cả trong văn phòng cũng được thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sử dụng các màu sắc có trong logo công ty, thể hiện sự đồng bộ và làm nổi bật lên thương hiệu của công ty.

Hãy tạo cho công ty bạn một môi trường làm việc hiện đại, năng động và hiệu quả, giúp nhân viên thoải mái nhất để phát huy năng lực của họ và giúp công ty phát triển không ngừng.

 

 

Nên mua đồ nội thất có sẵn hay tìm đến dịch vụ trọn gói

Dễ hiểu rằng, nội thất văn phòng và không gian văn phòng có quan hệ mật thiết với nhau, tạo ra không gian làm việc trong văn phòng. Việc thiết kế nội thất văn phòng bố trí không gian khoa học s tạo cho nhân viên một môi trường thoải mái. Từ đó công ty sẽ được hưởng thành quả bằng năng suất cao nhất. Vậy thì công ty tự thân mua đồ nội thất văn phòng có sẵn hay đóng đồ nội thất văn phòng thông qua các công ty sản xuất nội thất văn phòng?

Nội thất văn phòng về cơ bản có thể mua rời từng món vào các thời điểm khác nhau khi văn phòng có nhu cầu thay thế và sử dụng mới. Tuy nhiên khi làm văn phòng mới, việc thiết kế văn phòng và thi công văn phòng đồng bộ có lẽ là giải pháp tốt hơn, lúc đó chúng ta sẽ có văn phòng với bố trí và đồ nội thất thật hài hòa. Việc mua đồ nội thất riêng lẻ và tự trang trí - bố trí hoặc thuê đơn vị tư vấn để có thể thiết kế và thi công nội thất văn phòng tùy thuộc vào tình hình thực tế của chính công ty bạn đang xây dựng.

Mua đồ nội thất văn phòng theo từng gói nhỏ có thể là ý tốt khi mà bạn có thể chọn lựa theo tiêu chí trong vòng ngân sách hạn hẹp ban đầu. Bạn có thể lựa chọn được nhiều màu sắc, đa dạng về kiểu dáng tuy nhiên bạn cần lưu ý có thể sẽ gặp giá cao khi mua lẻ. Ngoài ra tính đồng bộ văn phòng sẽ bị ảnh hưởng khi mà bạn có thể không phải là người có kinh nghiệm. Hơn nữa, nên lưu ý kiểu dáng của đồ nội thất, có thể mẫu nội thất văn phòng năm nay sẽ lỗi thời vào những năm sau.

Ngược lại bạn có thể mua tổng thể đồ nội thất văn phòng, lúc này các tông màu, các kiểu dáng nội thất sẽ có sự tương đồng. Bạn sẽ hài lòng khi mà các sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp với nhau, bàn ăn khớp với ghế, tủ tài liệu của các phòng ban cùng loại… Khi bạn mua đồ nội thất trọn gói, bạn lưu ý là bạn có thể mua được với giá cả rẻ hơn so với đồ riêng lẻ.

 

 

thiết kế văn phòng

 

Thiết kế văn phòng

 

Nếu bạn lưu ý quan tâm nhiều đến tính hữu dụng của sản phẩm, sự hiệu quả của không gian văn phòng, sự tiện dụng của các kho, tủ, phòng… và hơn nữa cần ý kiến của các chuyên gia, cần quan tâm nhiều đến đồ nội thất được đóng riêng, thiết kế riêng. Tốt nhất là bạn nên tìm đến đơn vị có năng lực trong thiết kế nội thất văn phòng sau đó họ sẽ có gói giải pháp về chi phí và thi công văn phòng. Việc đóng đồ nội thất mang bản sắc riêng không hẳn sẽ làm cho chi phí đắt thêm mà lúc này bạn cần tham khảo nhà thiết kế, từ đó quyết định mức chi phí cho phù hợp.

 

VIEW DECOR CO., LTD

HEADQUARTERS


231 - 233 Le Thanh Ton, Ben Thanh Ward, Dist 1, HCMC
Phone: 028.7777.9000
Hotline/ Zalo: 090.8888.221

0908888221
Zalo Zalo:0908888221 Zalo
Hotline:0908888221
Send Telegram Telegram:0908888221 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook