Thiết kế văn phòng làm việc phù hợp với yếu tố phong thủy

Thiết kế văn phòng làm việc phù hợp với yếu tố phong thủy

Thiết kế văn phòng làm việc phù hợp với yếu tố phong thủy quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển của các quý doanh nghiệp, vì vậy nên hiện nay đa số các doanh nghiệp quan tâm tới việc làm đẹp văn phòng, trụ sở làm việc để mang lại sự thiện cảm của các đối tác trong lần đầu gặp gỡ

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC PHÙ HỢP VỚI YẾU TỐ PHONG THỦY

 

Cách phối màu sơn hợp phong thủy cho thiết kế văn phòng 

Nội thất theo phong thủy, bày trí đồ dùng theo phong thủy, hướng ngồi theo phong thủy… chưa phải là tất cả những yếu tố mà chúng ta cần lưu ý khi thiết kế văn phòng. Bởi ngoài những yếu tố đó, màu sơn cũng là điều có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng.

Màu sơn tác động đến thị giác, do đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẫm mỹ  mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, suy nghĩ của con người. Trong khi đó, thiết kế văn phòng lại là không gian chung nên nếu màu sắc ảnh hưởng đến mọi người sẽ liên quan đến hoạt động làm việc của nhân viên công ty. Chính bởi vậy, chọn màu sơn hợp phong thủy cho thiết kế văn phòng là điều không nên xem nhẹ.

Để chọn được màu sắc phù hợp với văn phòng làm việc, chúng ta cần lưu ý hai vấn đề: mệnh tuổi  và hướng của văn phòng. Mệnh tuổi có thể xem xét dựa vào chủ nhân của căn phòng, hay chủ nhân của tòa nhà. Trong khi đó hướng văn phòng lại được căn cứ dựa trên hướng cửa sổ. Hướng cửa sổ quay về đâu thì văn phòng chính theo hướng đó. Và hướng đó sẽ liên quan đến màu sắc của văn phòng làm việc.

 

Theo quan niệm phong thủy hướng Đông, Nam, Tây Bắc gọi là tứ chính. Các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là tứ ngẫu. Vậy nên, chúng ta cũng có 2 cở sở để chọn màu sơn cho nơi làm việc.

Khi chọn màu sơn theo hướng, chúng ta có 2 sự lựa chọn: chọn màu sơn theo các hướng chính (tứ chính), hoặc chọn màu sơn theo các hướng tứ ngẫu. Trong phần này, View Decor sẽ giới thiệu đến quý khách hàng phương pháp 1.

thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc

 

Thiết kế văn phòng quay hướng Đông

Hướng Đông thuộc Mộc, mà theo quy luật ngũ hành Thổ được tạo ra từ Mộc. Do đó, màu hợp phong thủy cho văn phòng hướng Đông chính là màu vàng và màu cam. Chọn 2 màu này, nơi làm việc sẽ thu hút nhiều vượng khí giúp công ty hoạt động suôn sẻ, thuận lợi.

Thiết kế  văn phòng quay hướng Tây

Màu xanh sẽ là mày hợp với thiết kế văn phòng quay hướng Tây. Bởi hướng Tây thuộc Kim, mà theo ngũ hành Kim khắc Mộc sẽ sinh tài. Vậy nên, màu xanh sẽ là màu đem lại may mắn cho văn phòng. Ngoài ra, dùng màu xanh trong văn phòng quay hướng Tây còn giúp bảo vệ mắt, tránh tác động của ánh nắng chiều gắt.

Thiết kế văn phòng quay hướng Nam

Hướng Nam là nơi hỏa vượng. Để trấn áp khí nóng này cần hơi lạnh của Kim. Vậy nên màu trắng sẽ là màu hợp phong thủy của văn phòng hướng Nam.

Thiết kế văn phòng quay hướng Bắc

Để thu hút khí vượng cho văn phòng hướng Bắc, chúng ta nên chọn màu đỏ, màu tím hoặc hồng để trấn áp nguồn khí lạnh. Hơn nữa, hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa sẽ sinh tài. Vì vậy, chỉ có 3 màu trên là hợp với phong thủy.

 

Tận dụng vị trí tài vận cho văn phòng công ty phát tài năm mới

Ngoài một số bí quyết tận dụng vị trí tài vận View Decor đã chia sẻ, thiết kế văn phòng công ty cũng có thể vận dụng thêm những mẹo nhỏ sau:

 

Bày trí nội thất đẹp cho văn phòng sáng đẹp, thu hút tài vận

Bày trí những món đồ có giá trị vào vị trí tài vận không chỉ thể hiện tầm quan trọng mà còn mang ý nghĩa những may mắn, tài lộc sẽ vào nhà ngày càng nhiều. Nếu đã là tài lộc thì tại sao chúng ta lại quên mất những vật phẩm phong thủy nhỉ. Chúng vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị phong thủy và dĩ nhiên, may mắn, tài lộc sẽ được tăng lên gấp bội phần. Một số vật phẩm chúng ta có thể dùng là cóc ba chân hoặc một đôi tì hưu. Nếu yếu thích cây xanh, chúng ta vẫn có thê sử dụng để bày biện thêm.

 

Chú ý tài vận thay đổi theo năm để văn phòng công ty luôn gặp may mắn

Năm nay, tài vận sẽ nở rộ ở hướng Bắc nhưng sang năm nó có thể ở hướng khác. Vì sự thay đổi, không cố định này nên vị trí tài vận qua các năm cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên, chúng ta cần phải tìm hiểu phong thủy để có sự vận dụng cho phù hợp.

Nếu muốn thiết kế văn phòng công ty luôn luôn may mắn thì đừng quên những chia sẻ mà View Decor vừa giới thiệu nhé. Bởi nó sẽ là yếu tố giúp cho công ty ngày càng phát triển ngày càng phát đạt đó.

 

thiết kế văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

 

Các yếu tố phong thủy luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, vậy nên tận dụng vị trí tài vận cho thiết kế văn phòng công ty phát tài còn cần chú ý thêm những điều sau đây.

 

Màu sắc đồ trang trí phải hợp tài vận của năm

Vị trí tài vận năm mới nằm ở hướng Tây Bắc. Hướng này rất hợp với màu đỏ và màu vàng. Nên để thu hút tài lộc cho thiết kế văn phòng công ty, chúng ta có thể sử dụng 2 màu này để trang trí nội thất, hoặc chọn đồ dùng. Với sắc thái tươi và ý nghĩa may mắn, chắc chắn tài vận của công ty bạn sẽ ngày càng lên.

 

Đến kho tiền, đổi may mắn – phương pháp đơn giản

Nếu những cách trên phải dựa vào yếu tố phong thủy và phải vận dụng trong mối quan hệ lẫn nhau thì phương pháp đến kho tiền đổi may mắn quả là cách làm thú vị và vô cùng đơn giản. Bởi chúng ta chỉ cần đi đến nơi có nhiều của cải, tiền bạc là những ngân hàng để…uống nước. Nhưng uống không phải vô chừng, uống ít hay nhiều đâu nhé mà chúng ta sẽ uống theo con số. Với mỗi người con số nào may mắn thì hãy chọn từng đó số cốc nước để uống.

 

Muốn vận dụng vị trí tài vận để mang lại may mắn cho văn phòng công ty, bạn có thể chọn một trong nhiều cách mà View Decor đã gợi ý. Và hãy chỉ áp dụng khi bạn đã tìm hiểu được vị trí tài vận đó nằm ở đâu. Lúc đó, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng bổ ích và ý nghĩa.

 

thiết kế văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Bố trí thiết bị nhiệt – điện văn phòng theo phong thủy

Có thể không nhiều người để ý rằng thiết kế nội thất văn phòng hài hòa với phong thủy sẽ có tác dụng mang lại sự thân thiện cho văn phòng bạn và hơn hết là giúp cho công việc kinh doanh – làm việc – sáng tạo của bạn suôn sẻ hơn. Vậy câu hỏi thường đặt ra đó là sắp xếp đồ nội thất thế nào cho hợp phong thủy?

“Phong thủy” là thuật ngữ ám chỉ cơ sở âm dương – ngũ hành – hình thế, cho nên chúng ta thường áp dụng chúng trong bài trí đồ văn phòng, đặc biệt khi phòng làm việc ngày càng bố trí nhiều thiết bị nhiệt – điện và công nghệ thì công thức thiết kế văn phòng hợp phong thủy càng trở nên phức tạp hơn. Nắm bắt được yếu tố đó, View Decor đã xây dựng đội ngũ tư vấn – thiết kế văn phòng phù hợp phong thủy.

 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc bố trí thiết bị nhiệt – điện sẽ gây ra hiện tượng tỏa nhiệt rất cao, gây nhiễu loạn trường khí nên người lãnh đạo càng đặc biệt quan tâm hơn đến vấn đề này. Chú ý bố trí sao cho kiểm soát tốt không gian bên ngoài – bên trong, hướng giao tiếp và thoải mái tầm nhìn. Ví dụ như vị trí các thiết bị nhiệt – điện không đặt ngay bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm bàn hay quạt trần để ngăn ngừa hiện tượng xung khắc.

 

Ngoài ra, chúng ta nên biết rằng ánh sáng mặt trời có tác dụng tăng dương và giảm âm cho văn phòng, cho nên nếu vị trí nhân viên ngay góc khuất thì chú ý bổ sung ánh sáng nhân tạo (chú ý loại tốt cho mắt). Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến sự đồng nhất về màu sắc toàn văn phòng, với các bề mặt ít nhận sáng thì nên cùng màu nhạt để giảm bớt độ tối chẳng hạn,…Một khi nắm bắt được yếu tố phong thủy một cách vững vàng thì sẽ tạo được môi trường làm việc thân thiện và năng động.

 

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

 

10 điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ trong thiết kế nội thất

Theo phong thủy, trong thiết kế nội thất, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Điều này tất nhiên chưa ai kiểm chứng được, nhưng em nghĩ "có kiêng có lành". Mình chú ý hơn về những điều này. 

1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. 

2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. 

3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. 

4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây. 

5. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. 

6. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 

7. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

 

thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng bằng cây xanh

 

8. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. 

9. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. 

10. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

 

Phong thủy văn phòng và những điều cần biết

Khi lên ý tưởng thiết kế thi công nội thất văn phòng, hầu hết chúng ta đều quan tâm đến phong thủy vì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ như việc nền nhà hay bức tường bị thấm nước thường được mọi người liên tưởng đến những điều không hay, “rơi lọt tiền tài”…Vì thế, bạn nên nắm bắt một số ý kiến cơ bản về phong thủy để an tâm hơn trong việc thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Theo kinh nghiệm của các nhà phong thủy thì việc thiết kế văn phòng chúng ta nên dựa vào nhân vật có quyền lực nhất công ty để tính toán phong thủy. Thông thường không ai thiết kế một văn phòng đối diện với cột điện, gốc cây to hay ống khói và đặt biệt văn phòng sẽ không đặt gần nhà vệ sinh vì lý do chúng sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng. Việc thiết kế nền nhà cũng thường được cân nhắc cao để thuận tiện cho việc thông gió và hướng đến sự phát đạt. Các nhà tư vấn cho rằng bố trí cầu thang phải tránh cửa chính để đón nhận luồng khí và tạo sự thông thoáng cho văn phòng làm việc. Một yếu tố nữa là cửa sổ văn phòng cũng như bố trí không gian thoáng để ánh sáng tự nhiên có thể lùa vào.  

 

Việc chọn chất liệu đồ nội thất cũng đóng vai trò quan trọng trong thi công văn phòng, dễ dàng thấy rằng các khách hàng rất ưa chuộng bàn làm việc bằng gỗ thay vì kim loại. Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không đặt cửa sổ vì yếu tố an toàn và dễ làm cho người ta phân tâm. Lý tưởng nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường và không nên đặt chéo. Một vài thông tin cần thiết sẽ giúp bạn có được một văn phòng như ý và quan trọng hơn cả là an tâm trong việc kinh doanh của mình.

 

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Thiết kế nội thất theo phong cách phương Tây

VIEW DECOR CO., LTD

HEADQUARTERS


231 - 233 Le Thanh Ton Street,  Ben Thanh Ward,  Dist 1, HCMC
Phone: 028.7777.9000
Hotline/ Zalo: 090.8888.221

 

0908888221
Zalo Zalo:0908888221 Zalo
Hotline:0908888221
Send Telegram Telegram:0908888221 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook